Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN TRỨNG KIẾN

Cách làm: về cơ bản nhà mình đã làm sạch, bạn có thể nhặt lại xem có lá, vỏ tổ kiến không thôi. Còn nấu thì tùy, mình ví dụ 1 vài món nhé:
- Xôi trứng kiến: bạn làm gạo như thường, khi cho vào nồi thì phủ kiến lên trên, sau khi xôi chín có thể trộn đều hoặc lấy riêng kiến ra cho vào từng phần xôi. Để lên trên như vậy khi xôi nước từ trứng kiến trong trường hợp có chảy ra cũng ngấm vào lớp gạo phí dưới.
- Rán cùng trứng gà/ vịt: cứ trộn cùng trứng và rán bình thường. Chú ý đừng để lâu quá, nhiệt độ cao quá lâu sẽ bị phân hủy mất nhiều dinh dưỡng nhé.
- Nấu cháo: cho vào nồi cháo đang sủi trước khi tắt bếp khoảng 5 phút,
- Nấu bột cho trẻ,...
- Bạn cũng có thể trộn cùng bột để làm các món bánh,
- Trộn cùng thịt làm chả, nem,...
- Nói chung có nhiều cách nấu, tuy nhiên theo mình nên cho vào mấy món như trên thôi, đừng dùng nấu canh vì dù ngon mấy thì ngon nhưng bát canh mà thấy nổi trứng kiến lên, e rằng có người ko hấp dẫn. 



trứng-kiến-gai-đen, trứng-kiến, đặc-sản, sức-khỏe, ngâm-rượu, Cao-Bằng, hút-khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét